Lượt truy cập: 1968599

truongytequangtri@moet.edu.vn

2.

Nhiệm vụ

2.1.Thực hiện giảng dạy cho các lớp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm theo kế hoạch đào tạo của nhà trường. Giảng dạy các môn:

-Vệ sinh phòng bệnh
-Vi sinh, ký sinh trùng
-Điều dưỡng truyền nhiễm
-Quản lý và tổ chức y tế
-Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ
-Y học cổ truyền
-Dinh dưỡng
-Điều dưỡng cộng đồng
-Phục hồi chức năng và vật lý trị liệu.
2.2.Quản lý cán bộ giáo viên và sinh viên hệ chính quy và không chính quy

2.3

Hoàn thiện các chương trình đào tạo cho SV về thực tập cộng đồng và các môn liên quan.

2.4.

Nghiên cứu và ứng dụng các đề tài khoa học để phục vụ cho giảng dạy và phát triển sức khoẻ cộng đồng.

2.5.

Xây dựng mạng lưới quan hệ hợp tác và trao đổi thông tin với các tổ chức trong và ngoài nước.

3.

Hoạt động

- Khoa được hình thành từ khi trường mới thành lập, tham gia giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực Y học dự phòng, y xã hội học cho tất cả các lớp chính quy, không chính quy và các lớp đào tạo nghề ngắn hạn được đào  tạo tại Trường.

- Hướng dẫn thực tập cộng đồng cho tất cả các lớp, áp dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học vào thực tế cộng đồng tại các xã thuộc huyện Hướng Hoá, huyện Vĩnh Linh, Thị xã Đông Hà.

- Nghiên cứu các đề tài khoa học cấp Trường, cấp sở thuộc lĩnh y tế công cộng.

- Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện các đề tài nghiên cứu tại cộng đồng Quảng Trị. Hợp tác với khoa y tế công cộng Trường Đại học y Huế, với Uỷ Ban Y tế Hà Lan - Việt Nam để thực hiện kế hoạch các Dự án, chương trình đang thực hiện tại Hướng Hoá, huyện Sê Pôn Lào. hợp tác với trường Savannakhet Lào để chia sẽ kinh nghiệm trong giảng dạy, hướng dẫn thực tập cộng đồng, xây dựng kế hoạch phát triển trường...

4.

Phương hướng

- Xây dựng năng lực cho đội ngủ giáo viên và hệ thống mạng lưới y tế công cộng

- Hoàn thiện các chương trình đào tạo cho  học sinh về thực tập cộng đồng.

- Nghiên cứu khoa học để phục vụ cho giảng dạy và sự phát triển sức khoẻ cộng đồng.

- Phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch phát triển khoa ngày càng vững mạnh.